Cây trồng vỉa hè

Cây xanh đô thị, cây trồng vỉa hè là yếu tố phản ánh văn minh thành phố. Nó có vai trò to lớn trong việc hạn chế những tác động tiêu cực của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cây xanh còn có vai trò làm đẹp cảnh quan, cải thiện môi trường sống, chống ồn, chống bụi, giảm bức xạ nhiệt, cân bằng sinh thái,….

“Xanh hóa” không gian sống đô thị là nhiệm vụ chiến lược của tất cả các tỉnh thành nước ta, đặc biệt là những thành phố trọng điểm, dân cư đông đúc như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng,…. Nhiều năm qua, Cây Đẹp 24h đã đồng hành với nhiều đơn vị, cơ quan, tổ chức,… bằng việc cung cấp, thi công cây trồng vỉa hè đẹp, giá tốt, tạo nên những tuyến đường kiểu mẫu, với mật độ cây xanh lý tưởng.

Hiển thị 1–24 của 59 kết quả

Địa chỉ mua bán cây trồng vỉa hè uy tín, đa dạng

Để phục vụ cho các dự án trồng cây đường phố, vỉa hè cần số lượng cây khá lớn và hầu hết sẽ chọn những cây trưởng thành, cây lâu năm. Điều đó yêu cầu các đơn vị quy hoạch, quản lý cây xanh phải tìm những công ty cây xanh lớn uy tín, có nguồn cây dồi dào, chất lượng và dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp.

Bứng cây trồng vỉa hè đẹp, cây sao đen đường kính gốc 10 - 15cm
Bứng cây tạo vườn trực tiếp vận chuyển “trao tay” cho khách hàng

Cây Đẹp 24h là một đề cử đáng để “chọn mặt gửi vàng”. Lý do vì sao ư? Câu trả lời nằm ngay dưới đây:

Nhà vườn đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cây công trình, cây trồng đô thị đã thực hiện nhiều dự án trồng cây vỉa hè, đường phố tại Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, TPHCM,….

Chúng tôi đem đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng với hàng trăm cây xanh công trình chất lượng, từ những loại phổ thông cho đến hàng hiếm gặp.

Kích thước cây vô cùng phong phú, chủ yếu là cây đã trưởng thành được tuyển chọn kỹ lưỡng, đường kính gốc từ 5 – 30cm, thậm chí loại lớn hơn cũng có. Cùng kích thước bạn có thể lựa chọn loại đánh thẳng hay cây đã chuyển đảo, dâm ủ kỹ.

Vườn dâm ủ cây Dầu Rái công trình cao lớn để trồng vỉa hè
Dầu Rái dâm ủ cao thẳng đk gốc 10 – 15cm

Cung cấp báo giá hợp lý, cạnh tranh tốt so với thị trường, giá bán tại vườn không qua trung gian. Có chiết khấu cao cho đơn hàng số lượng lớn, sử dụng dịch vụ thi công trồng cây trọn gói.

Cây Đẹp 24h tập trung phục vụ cây trồng vỉa hè, cây xanh đô thị tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương,…. Đồng thời, cũng phục vụ đơn hàng lớn cho các tất cả các thành phố, quận huyện, thị xã, địa phương,… trên toàn quốc.

Vườn dâm ủ cây Chuông Vàng cổ thụ trồng vỉa hè, công trình đô thị
Chuông Vàng cổ thụ

Một trong những lý quan trọng nhất là chúng tôi có chính sách bảo hành lâu dài từ 1 – 3 tháng (tùy loại cây). Trường hợp cây trồng bị khô héo, bị chết nhà vườn sẽ bảo hành, thay thế và không tính thêm bất cứ chi phí nào. Hiện tại, không nhiều đơn vị cung cấp cây trồng công trình làm được điều này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, được hướng dẫn mua hàng nhanh chóng vui lòng gọi số hotline: hoặc nhắn tin qua zalo, fanpage của nhà vườn. Các chuyên viên tư vấn sẽ lập tức liên hệ, tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ tận tình.

Hàng cây Bàng Đài Loan trồng vỉa hè trên Hà Nội
Hàng cây vỉa hè siêu đẹp

Tiêu chuẩn chọn cây trồng vỉa hè đô thị

Cây trồng đô thị không phải thích loại nào là trồng loại đó, chúng ta phải cân nhắc đến nhiều yếu tố vì nó còn ảnh hưởng đến quy hoạch đô thị, kiến trúc hạ tầng và quá trình sinh sống của người dân. Dưới đây là một số tiêu chuẩn đã được quy định rõ:

  • Sử dụng cây xanh chịu được gió lớn, khói bụi, kháng sâu bệnh tốt
  • Chọn cây thân thẳng, dáng đẹp, phân tán cao, không che tầm nhìn giao thông
  • Chọn cây rễ cọc ăn sâu, có ít hoặc không có rễ nổi tránh phá vỡ kiến trúc hạ tầng.
Cây trồng vỉa hè cao hơn 4m, tán rộng 3 - 4m
Hàng cây lấy bóng mát trên vỉa hè
  • Ưu tiên các loại cây trồng vỉa hè ít rụng lá. Nếu là cây rụng lá vào mùa Đông thì phải có dáng, màu lá đẹp.
  • Cây có hoa và quả không gây hấp dẫn ruồi muỗi, côn trùng gây hại
  • Quan trọng nhất, chọn cây phù hợp với địa lý, khí hậu của từng đô thị, cây được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

* Lưu ý: Không nên trồng quá nhiều loại cây trên một tuyến đường. Chỉ trồng 1 – 2 loại cây xanh trên vỉa hè, tuyến phố dài dưới 2km. Với đoạn đường, tuyến phố dài từ 2km trở lên thì trồng từ 1 – 3 loại cây.

Trồng cây trên vỉa hè rộng hơn 4m
Cây xanh đô thị trồng đường phố đẹp

> Tham khảo ngay công trồng vỉa hè có màu lá siêu rực rỡ: Cây Phong Lá Đỏ công trình

TOP 15 cây trồng vỉa hè lấy bóng mát được yêu thích nhất

Đề cử chúng tôi mang đến cho quý cô bác, anh chị và các bạn chủ yếu là các loại cây xanh trồng đường phố thân gỗ cao lớn, có tán rộng. Ngoài khả năng cho bóng mát tuyệt vời, nhiều loại còn có hoa đẹp, giá trị tạo mỹ quan rất tốt.

Cây Giáng Hương

Giáng Hương là cây thân gỗ lâu năm, cành nhánh mềm mại, lá đẹp, màu xanh nhẵn, tươi tốt quanh năm bất kể xuân – hạ – thu – đông. Cây trồng thành hàng tại các vỉa hè đường phố tạo cảnh sắc đẹp, tươi mát. Đặc biệt là vào mùa hè, cây bắt đầu xòe rộng tán và mọc nhiều lá mới tạo tán lá dày để đón ánh nắng mặt trời, nên mật độ che mát rất cao.

Bán cây Giáng Hương cổ thụ đường kính gốc 20cm trồng vỉa hè đường phố
Hàng Giáng Hương cổ thụ trồng trên vỉa hè đường phố

> Xem ngay: Báo giá cây Giáng Hương trồng đô thị

Cây Lộc Vừng

Tại Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định,… bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cây Lộc Vừng trồng vỉa hè trên đường phố, trong các khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học,…. Cây có dáng đẹp, hoa xinh nên trồng vỉa hè đường phố tạo mỹ quan cực kỳ đẹp.

Hàng cây Lộc Vừng trồng vỉa hè đường phố ở Hồ Tây - Hà Nội
Hoa Lộc Vừng rụng đỏ dưới gốc cây

Đặc biệt, loài cây này còn được đánh giá cao về khả năng cải thiện môi trường sống, giảm ô nhiễm không khí, ngăn chặn tiếng ồn, đảm bảo sự hài hòa cho tổng quan kiến trúc đô thị,…. Lộc Vừng còn được xếp vào danh sách công phong thủy được người Việt yêu thích nhất. Cây tượng trưng cho may mắn, sung túc, phúc lộc tràn đầy.

Cây Bàng Đài Loan

So với cây Bàng Ta hay Bàng Vuông Trường Sa, cây Bàng Đài Loan có tán đẹp, cành ngắn, tán phân tầng đẹp và gọn gàng không tốn bao nhiêu diện tích, rất phù hợp với điều kiện không gian đô thị “đất chật người đông” như hiện nay. Lá cây nhỏ khi rụng dễ quét dọn, không làm mất vệ sinh đường phố.

Hàng cây Bàng Đài Loan trồng ở vỉa hè rộng hơn 3m
Màu lá bàng non thu hút, tán mọc chếch siêu đẹp

> Địa chỉ mua cây Bàng Đài Loan uy tín

Cây Chiêu Liêu

Từ năm 2016, Sở Xây dựng đã có công văn đề xuất bổ sung cây Chiêu Liêu vào danh mục cây trồng đường phố, địa điểm công công. Chiêu Liêu là cây gỗ nhỡ, thân thẳng, cành nhánh nhiều, phân bố đều các phía, tạo thành những tầng tán đẹp mắt. cây rụng lá theo mùa, khi rụng ít gây ô nhiễm môi trường, thích hợp với các điều kiện chọn cây trồng vỉa hè hay cây trồng dọc theo các tuyến đường.

Cây Chiêu Liêu công trình cao hơn 4m trồng vỉa hè khu đô thị
Trồng Chiêu Liêu trên vỉa hè khu đô thị

Cây Muồng Hoàng Yến

Đây là  cây hoa trồng vỉa hè đường phố đẹp bậc nhất hiện nay. Muồng Hoàng Yến cao khoảng 10 – 20m, tốc độ lớn nhanh, cành nhánh nhiều, mọc theo hướng chếch chéo lên trên, lá không quá dày, nhưng khả năng che mát vẫn khá cao.

Hàng cây Muồng Hoàng Yến trồng vỉa hè trên đường phố Hà Nội
Đầu hè Osaka vàng đua nhau khoe sắc

Hoa cây Muồng Hoàng Yến nở vào mùa hè, mọc dạng chùm lớn, rủ xuống dài 20 – 40cm, trên cuống chung đính rất nhiều bông hoa vàng tươi rực rỡ. Dưới nền trời xanh trong vắt, cùng sự soi chiếu của ánh nắng mặt trời, những chùm hoa càng thêm rực rỡ, đẹp mê hồn.

Cây Dầu Rái

Cây lấy bóng mát cho vỉa hè, đường phố quen thuộc tại các tỉnh Duyên hải miền Trung và Đông Nam bộ. Cây được trồng nhiều ở Tp Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Dương, Đồng Nai,…

Cây Dầu Rái trồng hai bên vỉa hè đường phố Sài Gòn
Dầu Rái là cây trồng phổ biến trên vỉa hè đường phố Sài Gòn

Cây Dầu Rái trồng vỉa hè có thân gỗ lớn, cao thẳng, phân cành cao, tán rộng, ít rụng lá,…. tạo cảnh quan đẹp, mang đến cảm giác mát mẻ, tự nhiên cho đường phố. Mùa hè quả Dầu Rái bắt đầu chín, chỉ cần một cơn gió nhẹ sẽ cuốn theo những quả chín già rụng xuống. Với hai chiếc cánh dài, mỗi quả dầu giống như một vũ công chuyên nghiệp, xoay tròn uyển chuyển trước khi tiếp đất.

> Nơi bán cây Dầu Rái và thi công trồng toàn quốc

Cây Bằng Lăng

Bằng Lăng là cây hoa trồng vỉa hè đường phố quá quen thuộc tại Việt Nam, nó xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành từ bắc vào nam, từ thành thị cho đến nông thôn. Cây có sắc hoa tím xinh đẹp thường nở rộ vào mùa hè. Những hàng hoa Bằng Lăng tím chạy dài hai bên vỉa hè đường phố, dưới nền trời trong xanh và ánh mặt trời rực rỡ tạo nên khung cảnh đẹp xuất sắc.

Cây Bằng Lăng nở hoa tím rực rỡ
Sắc hoa Bằng Lăng tím tô điểm cho phố phường

Cây Lát Hoa

Đây là cây trồng vỉa hè giá rẻ giúp tạo bóng mát, mang lại không khí trong lành cho thành phố. Cây Lát Hoa lâu năm có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng và chăm sóc, thích hợp trồng ở hầu hết tỉnh thành nước ta.

Vườn dâm ủ cây Lát Hoa lâu năm, thi công trồng cây trên vỉa hè rộng 1,5m
Mua Lát Hoa dâm ủ đường kính thân 15cm trở lên

Lát Hoa trồng đô thị có chiều cao từ 6 – 10m, thân gỗ thẳng, tán vừa phải, mật độ lá khá dày. Ngoài khả năng che mát cây còn có tác dụng bảo vệ môi trường, chống xói mòn đất, chắn bão rất tốt.

Cây Lim Xẹt

Cây Lim Xẹt được trồng phổ biến trên các vỉa hè, dọc các tuyến đường trải nhựa vừa tạo mỹ quan vừa che đi cái nắng gay gắt, tạo màu xanh tươi mát mắt cho các con đường. Cây còn có sắc hoa vàng nổi bật, khi nở mọc tập chung ở đỉnh cành phô bày sự rực rỡ của mình, thu hút mọi ánh nhìn, làm đẹp thêm cho kiến trúc hạ tầng của thành phố.

Vườn cây Lim Xẹt đã dâm ủ kỹ đường kính gốc 7 - 10cm
Vườn Lim Xẹt đã dâm ủ kỹ

Cây Phong Linh

Phong Linh hoa vàng là cái tên đang cực kỳ hot những năm gần đây. Nó được trồng rất nhiều trên vỉa hè đường phố, vỉa hè trong các khu đô thị, khu công nghiệp,…. Mỗi khi hoa nở lá đều đã rụng hết, chỉ còn nguyên sắc hoa vàng tươi trên cành tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, khiến người người say mê.

Hàng cây Phong Linh đang nở rộ hoa trên đường phố của khu đô thị cao cấp
Vỉa hè đi bộ thêm rực rỡ bởi sắc hoa Phong Linh vàng

> Khám phá: Vẻ đẹp của cây Phong Linh công trình

Cây Kèn Hồng

Nếu ở Hà Nội nổi tiếng với những con đường hoa Phong Linh vàng rực thì Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Sóc Trăng,… và nhiều tỉnh thành phía Nam lại gây thương nhớ bằng những cung đường tràn ngập sắc hồng thơ mộng của cây Kèn Hồng.

Dâm ủ số lượng cây Kèn Hồng đường kính gốc 8 - 12cm
Kèn Hồng công trình đường kính gốc từ 10cm trở lên

Kèn Hồng hay còn được gọi là cây Chuông Hồng, cây có kích thước lớn, tán xòe rộng, có sức sống mạnh mẽ, khả năng chịu nắng nóng tốt rất thích hợp để trồng vỉa hè, dải phân cách đường phố đô thị. Cũng giống như Phong Linh, khi hoa nở hầu hết lá sẽ rụng, trên đầu cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa màu hồng hay hồng tím xinh đẹp.

Cây Long Não

Với nhịp sống hiện đại, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng mặt những loại cây đa tác dụng được ưu tiên lựa chọn. Mua cây Long Não trồng vỉa hè vừa tạo cảnh quan xanh mát quanh năm vừa có thể cản bụi, lọc không khí, giúp không gian sống sạch và dễ thở hơn.

Cây Long Não cổ thụ xanh tươi đường kính gốc trên 20cm
Hàng cây Long Não cổ thụ

Long Não còn được biết đến là cây đô thị có khả năng hút kim loại nặng trong đất, hỗ trợ xử lý nước thải, cải thiện môi trường đất.

Cây Long Não là loài thân gỗ lớn, tán rộng, đều và tròn, phát triển cành nhánh cân đối nên không cần cắt tỉa nhiều. Cây dễ trồng và ít tốn công bảo dưỡng, chăm sóc.

Cây Cọ Dầu

Cọ Dầu rất thích hợp trồng vỉa hè, dải phân cách, nút đảo giao thông đường phố đô thị. Tại Hà Nội, Cọ Dầu được dùng làm cây trồng vỉa hè ở Đại Lộ Thăng Long, đường Võ Chí Công hay nút giao đường Bưởi,….

Hàng Cây Cọ Dầu trồng vỉa hè lóng cao hơn 2m
Cọ dầu rất thích hợp trồng vỉa hè hẹp

Cọ Dầu thuộc họ Cau có hình thái đặc trưng là thân cột, hình trụ thẳng, cao 10 – 15m, phiến lá dài 3 – 5m mọc tập trung ở đỉnh và tỏa tròn ra tất cả các phía. Lá xanh quanh năm, giúp tăng mật độ xanh cho thành phố, làm sạch môi trường bằng cách hấp thụ CO2 và nhả khí O2.

> Tìm hiểu: Cây Cọ Dầu có tác dụng gì?

Cây Ngọc Lan

Ngọc Lan là cây công trình lâu năm, chiều cao khoảng 5 – 10m, trong điều kiện tốt có thể cao tới 20m. Cây có lá xanh quanh năm, hoa đẹp và có mùi thơm tinh khiết.

Cây hoa Ngọc Lan công trình cao 5 - 6m
Hoa Ngọc Lan trắng

Là cây ưa khí hậu nhiệt đới ẩm nên cây hoa Ngọc Lan thích hợp trồng ở hầu hết các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S xinh đẹp của chúng ta.

Cây Viết

Cây Viết hay còn gọi là cây Sến Xanh hay Sến Cát, một loại cây bản địa ở Việt Nam, sinh trưởng nhiều nhất trong các cánh rừng thường xanh hay nửa lá rụng ở khu vực Tây Nguyên. Cây cao khoảng 10 – 20m, cành tán sum suê, lá có màu xanh đậm, láng bóng, ít rụng nên hiệu quả che mát rất cao.

Cây Viết trồng vỉa hè đô thị chiều cao khoảng 6 - 7m
Cây Viết có tán rộng, mật độ lá dày

Trên đây chỉ là những cái tên tiêu biểu nhất, ngoài ra còn rất nhiều lựa chọn khác. Ngoài các cây lớn để che mát, thanh lọc không khí còn có các loại cây bụi trồng vỉa hè như: cây Chuỗi Ngọc, Ắc Ó, cây hoa Tường Vi, Cẩm Tú mai, Cỏ Lan Chi,…. Bạn có thể kết hợp linh hoạt để không gian thêm xanh và sống động hơn.

Lợi ích tuyệt vời của cây xanh trồng vỉa hè

Những tác dụng không tưởng của cây xanh đã được các nhà nghiên cứu chỉ ra. Chúng không chỉ đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường mà còn giúp con người sống khỏe hơn, đảm bảo duy trì sự sống cho muôn loài trên Trái Đất.

Cụ thể, trồng cây xanh đô thị, trồng cây trên vỉa hè đường phố đem đến những lợi ích không tưởng như thế nào? Hãy cùng Nhà vườn Cây Đẹp 24h tìm hiểu thật kỹ nha!

Hàng cây xanh trồng vỉa hè dáng đẹp, hoa đẹp
Cây kích thước lớn trồng đường phố

Cải thiện môi trường sống

Quá trình quang hợp của cây xanh giúp hấp thu các khí độc như CO2, CO, amoniac, NO2, SO2,… giảm bớt khí độc hại thải ra môi trường, chống biến đổi khí hậu. Cây xanh hấp thu carbon dioxide (CO2), sau đó chuyển hóa và giải phóng oxi trở lại không khí để duy trì sự sống. Theo các nhà khoa học Mỹ, cứ trung bình 1 cây xanh có thể cung cấp oxy cho 4 người.

Ngoài ra, chúng còn giúp lọc bớt bụi bẩn, hấp thụ bức xạ, cân bằng độ ẩm làm không khí bức bối của đô thị trở nên trong lành, dễ chịu hơn.

Đô thị xanh hơn giúp con người sống khỏe hơn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cư dân sinh sống và trẻ em lớn nên trong môi trường đô thị hóa có nguy cơ mắc phải chứng lo âu, rối loạn tâm trạng hơn 50% so với vùng nông thôn.

Các nhà nghiên cứu Đa Mạch đã chỉ ra rằng, trẻ em lớn lên trong không gian xanh, môi trường sống và học tập được bao bọc bởi nhiều cây cối sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần so với những nơi không có hoặc ít cây xanh.

Hàng cây Lộc Vừng tỏa bóng mát cho vỉa hè, đường phố
Lối đi bộ râm mát, trong lành trên các vỉa hè nhờ sự che chở của cây xanh

Tiếp xúc với cây cỏ, hoa lá giúp tinh thần con người khỏe mạnh hơn. Môi trường sống xung quanh được “xanh hóa” giúp cải thiện cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của con người. Chúng có thể xoa dịu căng thẳng, giảm stress, tăng cường phục hồi tâm lý.

Tạo cảnh quan đẹp và cho bóng râm tươi mát

Quy hoạch cây xanh đô thị phản ánh văn của thành phố. Những hàng cây xanh tươi tốt trồng trên vỉa hè, dải phân cách đường phố tạo nên cảnh quan đẹp, trong lành. Mỗi khi đến mùa hoa nở đem đến những khung cảnh đầy màu sắc và căng tràn sức sống.

Vỉa hè trồng cây bóng mát tán rộng giúp ngăn bớt ánh nắng mặt trời chiếu thẳng xuống đường đi, hạn chế tác hại của tia UV. Lá cây sử dụng ánh sáng mặt trời để quang hợp, hấp thu nhiệt và khí độc thải ra từ các phương tiện giao thông, các quán ăn, bụi bẩn – khí thải nhà máy,… từ đó giúp giảm nhiệt độ, mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu.

Cây trồng vỉa hè lấy bóng, cây cổ thụ kích thước
Hàng Sấu trồng lấy bóng mát quanh năm

Tiết kiệm và bảo tồn năng lượng

Nhà ai ở ngay mặt phố, có cây trồng vỉa hè trước nhà chắc sẽ cảm nhận rõ hơn tác dụng này. Theo một số nghiên cứu khoa học, chỉ cần trồng khoảng 3 cây xanh kích thước lớn quanh 1 ngôi nhà bạn sẽ giảm bớt được 30 – 50% nhu cầu sử dụng điều hòa. Cây xanh có thể làm giảm nhiệt từ bức xạ mặt trời, hấp thu nhiệt từ lòng đường nhựa, bê tông,….

Một số tác dụng khác của cây trồng vỉa hè

Những hàng cây trồng công trình đô thị giúp giảm bớt áp lực cho các cống thoát nước bằng cách giữ lại nước mưa. Một cây bóng mát phổ biến có thể giữ từ 200 – 290 lít nước/năm.

Đồng thời, cây trồng vỉa hè cũng là nơi cư trú, cung cấp thức ăn, nước cho các loài chim, bò sát,….

Phượng Vĩ nở đỏ rực cả tán cây
Mùa hoa phượng đỏ khoe sắc làm đẹp phố phường

Sự thay đổi của cây còn có tính chất đánh dấu các mùa trong năm. Chẳng hạn như cây Muồng Hoàng Yến, cây Bằng Lăng hay cây hoa Phượng Vĩ mỗi khi ra hoa là dấu hiệu cho thấy mùa Hè đã về. Hay khi cây hoa Ban đua sắc cho thấy mùa Xuân đã sang,…. Nhiều loại cây như Lộc Vừng, Bàng Đài Loan,… khi đâm chồi nảy lộc hay khi lá vàng bạn có thể dễ dàng đón được đó là mùa nào.

Quy định trồng cây xanh trên vỉa hè

Theo Nghị định Quản lý cây xanh đô thị, có nên rõ một số quy định về khoảng cách trồng cây vỉa hè cần phải tuân thủ như sau:

Đường phố lớn, vỉa hè rộng >5m trồng cây có độ cao tối đa khoảng 15m

Tuyến đường hẹp, vỉa hè rộng từ 3 – 5m chọn cây có độ cao tối đa khoảng 12m

Khoảng cách trồng cây xanh trên đường phố từ 7  – 10m

Hàng cây Chà Là, cây trồng viền, cây Cau cảnh trồng vỉa hè đường phố
Vỉa hè rộng lớn trở thành không gian xanh tuyệt vời với sự kết hợp của nhiều loài cây to nhỏ khác nhau

Cây trồng cách các trụ điện tối thiểu 2m, cách miệng hố ga 2m, khoảng cách tới đường ống cấp nước, cáp ngầm từ 1 – 2m,….

Tuyến đường có lưới điện cao thế chạy dọc, vỉa hè diện tích hẹp thì chỉ trồng cây nhỏ, chiều cao không quá 4m, ưu tiên các loại cây bụi nhỏ.

Cây xanh trồng cách từ 5 – 8m so với các góc phố để đảm bảo tầm nhìn giao thông.

Cây trồng ở dải phân cách đường phố chiều rộng dưới 2m chỉ nên trồng cỏ, các loại cây thấp, cây cảnh. Dải phân cách từ 2m trở lên cho phép trồng cây thân thẳng, cao, tán rộng vừa đủ để không gây ảnh hưởng đến giao thông.

Hàng cây hoa Tường Vi trồng dải phân cách đường phố
Tường Vi là cây bụi rất hay được chọn để trồng dải phân cách

Với cây trồng vỉa hè trước nhà dân, diện tích hẹp nên trồng ở khoảng không giữa 2 căn nhà, tránh trồng giữa cổng, cửa nhà. ​

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Cây Đẹp 24h. Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua cây trồng ở vỉa hè đẹp, chất lượng, giá tốt, dịch vụ chất lượng hãy liên hệ ngay số điện thoại 0975.662.779. Nhà vườn Cây Đẹp 24h sẽ mang đến cho Quý vị và các bạn lựa chọn tốt, đa dạng nhất.

Chúc bạn nhiều sức khỏe, thành công, phú quý, an khang!