Cây Tâm Linh

Trong danh mục Cây Tâm Linh này, chúng tôi muốn đề cập đến những loại cây thường được trồng ở các ngôi chùa, đình, đền, miếu, nhà thờ họ, các khu di tích lịch sử – văn hóa,… gắn kết chặt chẽ với đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Việt hàng ngàn năm nay.

Rất nhiều người muốn mua cây tâm linh để công đức vào chùa, đền, nhà thờ,… nhưng không biết chọn cây nào thì tốt? Hãy để Cây Đẹp 24h đề cử cho quý cô bác, anh chị và các bạn những lựa chọn tốt nhất. Đồng thời chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp và thi công trồng cây xanh chuyên nghiệp cho các công trình tâm linh.

Hiển thị 1–24 của 52 kết quả

Địa chỉ mua bán cây tâm linh đẹp, chất lượng, báo giá tốt

Trong văn hóa, tín ngưỡng của người Việt, mỗi loại cây có đời sống tinh thần và ngôn ngữ riêng của mình. Có cây tâm linh tốt thì cũng có cây mang ý nghĩa xấu. Cho nên, việc tìm hiểu và lựa chọn cây trồng cho những chốn linh thiêng cần có sự am hiểu nhất định.

Cây Đẹp 24h là một trong những nhà vườn cung cấp cây xanh công trình chuyên nghiệp, có uy tín cao tại thị trường Việt Nam hiện nay. Không chỉ có nguồn cây đẹp, chất lượng cao, đa dạng chủng loại,… mà chúng tôi còn có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm. Họ không chỉ am hiểu về cây xanh mà còn kiến thức phong phú, hiểu biết về phong thủy, tín ngưỡng, văn hóa của từng vùng miền.

Bán cây Đại cổ thụ đường kính gốc 30 - 40cm để trồng ở chùa
Cây Đại cổ thụ trồng nơi tâm linh

Đến với Caydep24h.vn khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết, lựa chọn được cây trồng phù hợp với từng loại hình công trình tâm linh. Không chỉ có cây bóng mát, cây hoa đẹp, cây bụi trồng viền,… mà nhà vườn còn có các loại cây cảnh bonsai được tạo hình công phu, có giá trị cao về mặt phong thủy.

Mỗi loại cây khách hàng đều có sự lựa chọn đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Với năng lực cung ứng cao, chúng tôi tự tin phục vụ yêu cầu về số lượng của mọi khách hàng.

* Chú ý: Riêng những cây thuộc hàng “độc”, hàng hiếm số lượng không có nhiều, khách hàng nên liên hệ và đặt hàng trước.

Bán và trồng cây Vạn Tuế tâm linh cho khu nghĩa trang liệt sĩ
Vạn Tuế trồng tại đài tưởng niệm liệt sĩ

Vườn Cây Đẹp 24h cam kết mang đến cho khách hàng báo giá cạnh tranh tốt nhất (giá bán tại vườn, không qua trung gian). Báo giá cây tâm linh được tính dựa trên những tiêu chí vô cùng rõ ràng: loại cây, quy cách (đường kính gốc, chiều cao), độ tuổi, kiểu dáng và số lượng mua. Ngoài giá cây còn có chi phí vận chuyển và công trồng.

Cùng với nguồn cây chất lượng, giá thành tốt nhà vườn chúng tôi còn cung cấp trọn gói dịch vụ trồng cây, dịch vụ cắt tỉa cây xanh định kỳ, thiết kế cảnh quan – sân vườn,….

Vui lòng liên hệ HOTLINE 0975 662 779 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ mua cây nhanh nhất!

Chậu Tùng La Hán bonsai cao gần 1m trang trí sân nhà thờ họ
Tùng La Hán bonsai trang trí nhà thờ họ

Cây xanh – góc nhìn từ văn hóa và tín ngưỡng của người Việt

Từ xưa đến nay, người Việt rất trân trọng, thậm chí tôn thờ cây xanh…. Nhiều loại cây được xem như sinh thể đặc biệt, có đời sống trực giác và tâm linh y như con người, đặc biệt là những cây cổ thụ.

Người xưa quan niệm rằng, những cây cổ thụ đều có thần cây trú ngụ, chúng được gọi là cây thiêng. Hiện nay, không khó để thấy quanh những cây thiêng trong các di tích đền, chùa, đình, miếu, nhà thờ, khu lăng mộ, nghĩa trang,… được thờ cúng, dâng hương.

Gốc cây Đa cổ thụ có bàn thờ nhỏ để người dân dâng hương cúng Thần Cây
Ban thờ nhỏ được lập dưới gốc cây Đa hàng trăm năm tuổi

Cây thiêng là nơi con người gửi gắm những lời khẩn cầu, mong muốn, nguyện ước về may mắn, hạnh phúc. Có thể thấy, từ mối liên hệ đơn giản giữa cây và người trong phạm vi đời sống, với sự thăng hoa của niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa mối liên hệ ấy đã trở thành biểu tượng thiêng để con người ngưỡng vọng.

Ở Việt Nam, có hàng trăm nghìn địa điểm di tích và liên quan đến di tích như: Đình, chùa, đền, miếu, di tích lịch sử, di tích tín ngưỡng – tôn giáo, di tích cách mạng,…. Công trình nào cũng gắn liền với môi trường cảnh quan thiên nhiên, gắn chặt với thuyết phong thủy và địa lý hàng nghìn năm của người Á Đông.

Sân chùa trồng nhiều loại cây tâm linh cao lớn để lấy bóng mát
Không gian sân chùa ngập tràn cây xanh

Theo các bậc cổ nhân, không gian tín ngưỡng, tôn giáo, tâm linh phải có mối quan hệ mật thiết với phong thủy (hướng gió, chiều nước chảy, cây cỏ, tương quan ngũ hành,…) và thuận theo địa lý (đất, nước, địa hình). Phải hội tụ được những điều kiện ấy thì di tích mới linh thiêng, trường tồn cùng năm tháng, có thể phù hộ, bảo vệ đời sống tâm linh của thế hệ sau này, giúp giang sơn, xã tắc được bình yên.

Quanh các di tích tín ngưỡng, tôn giáo bao giờ cũng có các cây cổ thụ như: cây đa, cây bồ đề, cây hoa gạo đỏ, cây hoa đại,… hay các cây tâm linh như vạn tuế, cây sanh, cây thiên tuế,…. Giúp cho cảnh quan, môi trường tại khu di tích thêm trang nghiêm. Đồng thời, chúng cũng góp phần quan trọng mang đến bầu không khí trong lành, thanh tịnh, tạo không gian thiêng cho việc tế lễ, hành đạo.

Cây Bồ Đề và cây Đa cổ thụ trồng ở những ngồi chùa và đền lớn tại Hà Nội và Phú Thọ
Bồ Đề và Đa cổ thụ

Nhìn chung, trong văn hóa và thế giới tinh thần của người Việt Nam ta, cây xanh không chỉ là giải pháp cải thiện môi trường sống, bảo vệ Trái Đất. Nâng tầm cao hơn đó là thú chơi, là cách làm kinh tế, là phương thức giúp con người hòa nhập tới tinh thần siêu nhiên.

Học tập theo cổ nhân, mỗi thế hệ phải có ý thức trân trọng, giữ gìn tri thức về mối quan hệ giữa môi trường, cảnh quan nói chung và di tích tâm linh nói riêng. Đó là những kinh nghiệm quý báu để hôm nay áp dụng trong công tác bảo tồn, tu bổ và phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể.

Không gian sân vườn trồng đầy cây xanh của một ngôi chùa tại Hà Nam
Không gian thanh bình, yên tĩnh trong sân chùa

TOP 16 cây tâm linh ý nghĩa, gắn bó với người Việt

Dưới đây là những cái tên vô cùng quen thuộc, được trồng trong rất nhiều ngôi chùa, ngôi đền, đình, miếu, nhà thờ, khu lăng mộ,…. Cây Đẹp 24h sẽ dựa theo những đặc trưng riêng về hình thái để phân những cây trồng tâm linh này ra cho quý vị dễ quan sát và lựa chọn

Cây tâm linh cho bóng mát

Trong các di tích tâm tích, di tích lịch sử – văn hóa không thiếu nhất là những cây cổ thụ cao lớn, tán rộng. Chúng giữ vai trò tạo bóng mát, không khí xanh tươi, trong lành cho nơi thiêng.

Cây xanh tâm linh trồng trước cổng và trong sân nhà thờ họ
Đa Búp Đỏ và cây hoa Đại trồng lấy bóng mát trước cổng nhà thờ họ

Cây Bồ Đề

Bồ Đề là cây của nhà Phật, gần như ngôi chùa lớn nhỏ nào cũng trồng. Loài cây này gắn liền với điển tích Đức Phật đắc quả Vô Thượng Chánh Đẳng, Chánh Giác dưới gốc cây Bồ Đề, trở thành Phật Thích Ca Mâu Ni – người khai sinh Đạo Phật. Cây Bồ Đề tâm linh trồng trong các ngôi chùa mang ý nghĩa tượng trưng cho Trí – Tri – Đạo của người tu hành.

Tượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đặt dưới gốc cây Bồ Đề cổ thụ
Tượng Phật Thích Ca tọa thiền dưới gốc Bồ Đề

Bồ Đề là cây thân gỗ lớn, tuổi thọ cao, có thể cao tới 20 – 30m, đường kính thân cỡ khoảng 2 – 3m. Cây phân cành nhánh nhiều, tán rộng, lá có hình trái tim rất đẹp.

> Tìm hiểu ngay: Giá bán cây Bồ Đề cổ thụ

Cây Vàng Anh

Trong các loại cây tâm linh cao lớn và cho bóng mát, cây Vàng Anh lá lớn được sử dụng rộng rãi khắp các vùng miền tại Việt Nam. Cây là loại thân gỗ lớn, tán rộng tỏa bóng mát quanh năm. Giống cây này rất dễ trồng, tốn ít công chăm sóc, an toàn và thân thiện với sức khỏe con người.

Hoa Vàng Anh cực kỳ đẹp, nở thành những chùm lớn màu cam rực rỡ cả một góc trời, tạo nên nét nghệ thuật và lịch lãm cho cảnh quan, không gian kiến trúc.

Bứng bầu và cẩu cây Vàng Anh đường kính từ 10cm lên xe
Cây hoa Vàng Anh công trình

Trong Phật Giáo, loài cây này còn được gọi là Vô Ưu, mang ý nghĩa lớn là không phiền muộn, không ưu tư. Chính vì vậy, Vàng Anh trở thành cây tâm linh được trồng trong nhiều ngôi chùa, miếu thờ, đình đền hay các đài tưởng niệm, khu di tích – danh lam thắng cảnh,…

Cây Sala

Sala hay còn gọi là cây Tha-la, một loài cây thân gỗ lớn, thường xanh quanh năm, ít rụng lá. Thân cây cao thẳng, tán rộng và dày nên khả năng che mát rất tốt. Cây còn có hoa đẹp màu đỏ hồng nổi bật, hình dáng độc đáo giúp làm đẹp cảnh quan.

Cây Sala trồng ở chùa đang ra hoa
Cây Tha-la trồng trước sân chùa

Trong đạo phật, cây Sala Đức Phật mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thấu hiểu, vô ưu, nhìn nhận cuộc sống bằng cái nhìn thuần khiết, không có sự phân chia giai cấp, phân biệt giàu nghèo, không chứa bất cứ sự chấp ngã nào.

Cây Đa

Dân gian vẫn lưu truyền câu nói “cây Đa có Thần” hay “Thần cây Đa, ma cây Gạo”,…. Ý chỉ cây Đa là nơi thần linh cư ngụ và cũng là nơi nương tựa cho những linh hồn bơ vơ. Cho nên, Đa được trồng ở rất nhiều ngôi chùa, đình, đền, miếu, khu lăng mộ vua chúa, di tích lịch sử,….

Danh thắng cây Đa Tân Trào tại Tuyên Quang
Cây Đa tại khu di tích kháng kiến Tân Trào

Loài cây này cũng gắn liền với nếp sống làng quê của người Việt từ ngàn xưa, với hình ảnh cây đa – bến nước – sân đình đã đi ăn sâu vào tiềm thức của những người con đất Việt.

Cây có kích thước cực kỳ “khủng”, đường kính tán có thể vươn rộng đến hàng trăm mét. Cây Đa tâm linh có tuổi thọ lên đến hàng trăm, thậm chí cả nghìn năm. Chính vì vậy, nó được xem là biểu tượng cho sự trường tồn, chở che, đem đến bình yên cho vùng đất và dân làng nơi đó.

Cây Mít

Đây là một trong những loại cây ăn quả “quốc dân” được dân ta cực kỳ yêu thích. Ngoài trồng ở sân vườn nhà, cây Mít còn được trồng phổ biến trong các ngôi chùa, đền thờ, nhà thờ họ,…. Ngoài công dụng lấy bóng mát, cho quả ngon thì cây Mít còn mang ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy và tâm linh.

Bán cây Mít công trình lớn cho nhà thờ họ
Trồng cây Mít trong sân nhà thờ họ

Lá Mít được dùng để lót oản dâng lên Thần Phật, gỗ dùng để tạc tượng hoặc làm vật liệu tu bổ chùa chiền, di tích,…. Trong Đạo Phật, cây Mít tượng trưng cho đại trí tuệ, nhắc nhở người tu đạo phải tĩnh tâm trên con đường trí tuệ.

Cây hoa Ngọc Lan

Ngọc Lan trồng trong các công trình tâm linh vừa có tác dụng làm bóng mát vừa có hoa thơm giúp thư giãn tinh thần và tịnh tâm. Cây công trình này cao khoảng 10 – 15m, thân thẳng, tán rộng, lá xanh quanh năm (cây có rụng lá nhưng không rụng đồng loạt.

Hai cây Ngọc Lan lâu năm, chiều cao 5 - 6m trồng trong sân chùa
Ngọc Lan trồng đối xứng hai bên tượng Phật Thích Ca

Hoa Ngọc Lan phổ biến nhất là màu trắng, có hương thơm nồng nàn khó trộn lẫn, càng tô thêm cho không gian tâm linh sự thanh trầm, tĩnh tại . Hoa nở từ tháng 3 – 8, thời điểm này mọi người sẽ hái hoa làm lễ dâng lên Thần Phật, vong linh các vị anh hùng dân tộc, ông bà tổ tiên,…

> Tìm hiểu thêm về: Ý nghĩa và tác dụng của cây hoa Ngọc Lan

Cây cảnh trồng nơi tâm linh

Những cây được sử dụng để làm cảnh, bản thân chúng đã có hình thái đẹp lại có khả năng tạo hình, tạo dáng tốt.

Cây Tùng

Nổi danh nhất chính là cây Tùng La Hán (hay còn gọi là Vạn Niên Tùng). Cây có thể trồng chậu, tạo dáng bonsai để trang trí cho những nơi trang trọng như trước cổng, trước chính điện chùa, đền, nhà thờ họ,…. Cũng có thể trồng cây Tùng La Hán cổ thụ kích thước lớn trong sân vườn, khu vực tiểu cảnh,… để thể hiện sự sang trọng, cổ kính.

Trồng cây Tùng La Hán và trang trí sân vườn khu di tích theo phong cách Á Đông
La Hán Tùng mang vẻ đẹp đậm chất Á Đông cho chốn linh thiêng

Ngoài, La Hán Tùng quý vị có thể chọn cây Tùng Đài Loan, cây Tùng Tháp hay Tùng Bách Tán,… để làm cảnh, tôn lên sự bền thế, uy nghiêm của công trình.

Cây Vạn Tuế

Vạn Tuế là cây tâm linh có hình dáng đĩnh đạc, uy nghi nên tác dụng trang trí rất cao. Trong phong thủy, cây tượng trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu, giúp cân bằng âm dương, ngăn chặn khí xấu, đem đến sự hưng thịnh, bình an và may mắn.

Chậu cây Vạn Tuế cổ thụ trồng bụi lớn, chiều cao hơn 2m không tính chậu
Vạn Tuế mọc theo bụi, hàng hiếm

Vạn Tuế là cây sống lâu năm, tuổi thọ của nó vài trăm năm là bình thường. Cây sinh trưởng và phát triển chậm, nếu bạn muốn mua cây Vạn Tuế ở Hà Nội, Hải Phòng, Huế hay TPHCM, Đồng Nai,… thì hãy liên hệ ngay với Cây Đẹp 24h, chúng tôi có đủ từ cây mới lộ thân cho đến Vạn Tuế lộ thân 0,5 – 1m.

Cây Sanh

Cây Sanh trồng chậu đá tự nhiên, đặt trước chính điện đền thờ, nhà thờ họ hay khuôn viên của các ngôi chùa, đình, miếu,… không còn xa lạ gì ở nước ta. Cây xanh tốt quanh năm, lá dày và sum suê giúp thu hút vượng khí, thanh lọc và điều hòa không khí.

Những chậu cây Sanh bonsai trang trí sân nhà thờ, đền, miếu
Sanh bonsai trồng chậu

Cây Sanh cảnh có rất nhiều loại, tiêu biểu nhất là Sanh Nam Điền, Sanh Hải Hậu, Sanh lá mỏng, Sanh Thái Nguyên,…. Chúng có đôi chút khác nhau về mặt hình thái, nhưng đều có khả năng tạo dáng “siêu đỉnh”, cho ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, sang trọng và bề thế.

Cây Đào Tiên

Đào Tiên là một cây cảnh đặc biệt, không cần bàn tay chế tác của người thợ cây cũng có hình thái đẹp và thu hút. Thân cây được bao bọc bởi lớp vỏ màu nâu xù xì nhìn khá “cổ kính”. Cành nhánh thẳng đẹp, vươn tán rộng nhưng nhìn tổng thể lại khá gọn gàng. Lá mọc dọc theo thân và cành, dạng lá đơn thuôn dài, bề mặt xanh bóng mang đến cảm giác rất tươi mát.

Cây Đào Tiên lâu năm đường kính gốc 10 - 15cm
Mua cây Đào Tiên lâu năm

Ngoài tác dụng làm cảnh, che mát cây Đào Tiên còn dùng làm thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, nó còn là cây tâm linh mang đến vượng khí, sự sung túc và ngụ ý chúc phúc cho ông bà sống lâu trăm tuổi, hạnh phúc bên con cháu.

Cây Tre và Trúc cảnh

Trong văn hóa phương Đông, cây Tre, cây Trúc luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong thiết kế và trang trí kiến trúc, công trình. Nhất là tại Việt Nam, hình ảnh Tre và Trúc đã đi sâu vào tiềm thức của người dân hàng ngàn năm nay. Trong quan niệm của người Việt, Tre và Trúc còn là cây tâm linh dùng để kết nối Trời – Đất và hai cõi Âm – Dương.

Rặng cây Tre trồng trong khu di tích lịch sử
Rặng tre thẳng, cao vút

Hình dáng thân Tre – Trúc cao vút, thẳng tắp đại diện cho tính cách ngay thẳng, cao thượng của người quân tử. Các loại cây này có sức sống mạnh mẽ, đâm măng, nảy chồi và phát triển tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Giống như ý chí kiên cường, sự bất khất, can đảm của người dân Việt Nam trong hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước.

> Quý vị có thể tham khảo: Cây Tre Vàng, Tre Mạnh Tông, cây Trúc Cần Câu, cây Trúc Quân Tử, Trúc Quan Âm, cây Tre Việt Nam,…

Cây tâm linh có hoa đẹp

Những cái tên dưới đây không xa lạ gì với chúng ta, đó đều là những cây hoa công trình phổ biến, trồng nhiều trong sân vườn biệt thự, khu dân cư, resort nghỉ dưỡng, trường học,…. Đồng thời, đó cũng là cây trồng ở đình chùa, đền miếu, nhà thờ họ,… mang ý nghĩa đặc biệt về mặt tâm linh.

Cây Liễu đỏ rủ cành bên hồ tạo cảnh đẹp, nên thơ cho nơi tâm linh
Liễu đỏ trồng trong khuôn viên chùa

Cây Hoa Đại

Một loại cây có hoa đẹp và trở thành biểu tượng trong các công trình tâm linh ở Việt Nam đó chính là cây Hoa Đại. Theo Phật Giáo, Hoa Đại còn được gọi là cây Thiên Mệnh, chính là sinh khí, linh hồn của trời đất và vũ trụ.

Cây Đại thuộc loại cây nhỡ, cao trung bình 2 – 5m, điều kiện tốt có thể cao 7 – 10m. Cây phân cành sớm (lưỡng phân hoặc tam phân), cành nhánh nhiều, mỗi thân chính sẽ có khá nhiều cành con nhẵn, mập mạp. cây ưa sáng, chịu hạn tốt, sức sống mạnh mẽ nên gần như rất ít phải chăm sóc.

Cây hoa Đại cổ thụ trồng khu lăng mộ
Những cây Đại cổ thụ trồng ở khu lăng mộ của một vị Vua nhà Nguyễn

Hoa Đại không chỉ đẹp mà còn rất thơm, mùi thơm của hoa Đại rất đặc trưng và có tính liên tưởng cao. Ngửi mùi hương này sẽ nghĩ ngay đến những chốn linh thiêng như chùa, đền, miếu thờ,… giúp tâm ta cảm thấy tĩnh tại, an bình hơn.

> Bán cây hoa Đại và hướng dẫn trồng, chăm sóc chi tiết

Cây hoa Mẫu Đơn

Mẫu Đơn đỏ hay còn gọi là Mẫu Đơn Ta, Cây Trang Đỏ là một loại cây tâm linh trồng viền được yêu quý ở tất cả các tỉnh thành nước ta. Trong văn hóa của người Việt, cây Mẫu Đơn tượng trưng cho Công – Dung – Ngôn – Hạnh của người phụ nữ. Đồng thời, nó cũng là loài hoa mang đến may mắn và sự thành công.

Những chậu cây Mẫu Đơn Ta trồng lâu năm trong sân đình
Sắc hoa đỏ rực của Mẫu Đơn ta

Mẫu Đơn là cây thân gỗ nhỏ, mọc bụi, chiều cao từ 1 – 4m. Cành nhánh nhiều, độ dẻo dai cao nên dễ uốn và tạo hình. Hoa mọc thành chùm ở các đầu cành, màu đỏ rực vô cùng nổi bật. Hoa của nó được sử dụng là lễ vật kính dâng lên các vị Phật, Thần Thánh, ông bà tổ tiên những ngày Sóc Vọng, lễ Phật Đản, giỗ, Tết,….

Cây Sen Đất

Sen Đất còn gọi là cây Sen Cạn, Sen Núi là cây hoa tâm linh được trồng ở nhiều ngôi chùa và các không gian linh thiêng. Những bông hoa Sen Đất đẹp, trắng muốt, hương thơm nhẹ nhàng, thanh mát giúp thêm yên tĩnh, thanh tịnh, giúp những người vãn cảnh chùa, đền hay ghé thăm di tích cảm thấy tịnh tâm, thư thái.

Cây Sen Đất đang nở những bông hoa trắng tinh khôi và thuần khiết
Sen Đất là cây hoa nhà Phật

Nhà vườn Cây Đẹp 24h chuyên bán cây Sen Đất và thi công trồng toàn quốc. Cây trồng là hàng tuyển chọn chất lượng, kích thước lớn, quy các đa dạng,… Liên hệ ngay để nhận báo giá tốt nhất.

Cây Mộc Hương

Cái tên này không xa lạ gì với những người yêu cây cảnh. Mộc Hương có thân gỗ nhỏ, chiều cao khoảng 3 – 12m, cánh nhánh mọc nhiều và tỏa rộng, tuổi thọ của cây rất cao. Hoa Mộc Hương nhỏ nhưng rất thơm và nở quanh năm (thời điểm nở rộ nhất là mùa Thu). Hoa thường mọc thành chùm, màu trắng hoặc trắng vàng nhẹ nhàng, tinh tế.

Mua cây Mộc Hương đã dâm ủ về trồng chậu đá trang trí trước nhà thờ họ
Mộc Hương trồng chậu cảnh

Hương thơm của cây hoa Mộc Hương lan tỏa xa và khá dễ chịu, có tác dụng thư giãn tinh thần hiệu quả. Với hình dáng chắc khỏe, cành lá sum suê, hoa nở quanh năm đây là cây tâm linh đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn.

Cây xương rồng Bát Tiên

Cây mang đặc tính sinh trưởng của loài xương rồng: ưa sáng, chịu hạn tốt, ít sâu bệnh, phát triển tốt trong thời tiết nắng nóng, không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao. Cây xương rồng tâm linh này nở hoa gần như quanh năm, mỗi đợt hoa nở rộ có thể kéo dài 2 – 6 tháng.

Xương Rồng Bát Tiên trồng bồn hoa trong khu di tích lịch sử
Xương Rồng Bát Tiên hoa đỏ

Hoa của nó mọc dạng chùm lớn, màu sắc đa dạng như: hồng, đỏ, trắng, cam, xanh, tím,…. Trong đó, cây Xương Rồng Bát Tiên hoa đỏ và hồng là phổ biến nhất, cũng thường được trồng để trang trí trong các ngôi chùa, đình làng, đền thờ, khu lăng mộ, nhà thờ dòng họ,….

Trên đây là các loài cây tâm linh đẹp và ý nghĩa, không chỉ dễ trồng và chăm sóc mà còn mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho cảnh quan, môi trường, cuộc sống của con người. Đây cũng chỉ là những đại diện tiêu biểu nhất, ngoài ra còn có nhiều lựa chọn khác như: cây Gạo, cây hoa Lộc Vừng, cây Liễu Đỏ (Tràm Bông Đỏ), Cây Hoa Hải Đường,… hay các loại cây ăn quả như cây Xoài, cây Hồng Ngâm, Bưởi, Me, cây Thị tâm linh,….

> Xem báo giá và địa chỉ mua cây Hồng Ngâm

Cây hao Gạo trồng ở chùa Thầy đang vào mùa hoa nở rộ, đỏ rực cả góc trời
Cây Gạo cổ thụ nổi tiếng ở chùa Thầy (Hà Nội)

Để mua cây xanh công trình trồng nơi tâm linh, quý cô bác, anh chị và các bạn vui lòng gọi số hotline/zalo: 0975 662 779 để được tư vấn chi tiết. Caydep24h.vn sẽ căn cứ vào yêu cầu, điều kiện mặt bằng để đưa ra những đề cử phù hợp.

Thân ái và kính chúc Quý vị hạnh phúc, an khang, phúc lộc vẹn toàn!